Hướng dẫn bảo mật website trong các thời kỳ bão bùng

Thứ tư - 19/09/2018 15:44
Cách bảo mật website của mình trong những đợt quét của google cũng như là những đối thủ có hành vị xấu
Hướng dẫn bảo mật website trong các thời kỳ bão bùng
Hướng dẫn bảo mật website trong các thời kỳ bão bùng

Hướng dẫn bảo mật website trong các thời kỳ " bão bùng "


Website là nơi quảng bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, đưa công ty của bạn đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Nhưng nếu như bạn không có kỹ năng cũng như là kinh nghiệm bảo mật, bảo trì website thì rất dễ bị đối thủ, hacker lợi dụng vào đó để làm điều " xấu " , gây ảnh hưởng đến doanh thu, thương hiệu của quý công ty. Hôm nay theanhgroup.net chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật website trong các thời kỳ " bão bùng .

1. Password website, hosting

Sử dụng mật khẩu mạnh là nguyên tắc hàng đầu giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống website của bạn. Không phải chỉ khi gặp sự cố bạn mới cần thay đổi mật khẩu mà hãy thường xuyên thay đổi chúng, tốt hơn hết là nên thay định kỳ hàng tháng.

Một mật khẩu mạnh và an toàn cần phải được tích hợp giữa các chữ, số và ký tự đặc biệt nhưng phải dễ nhớ. Tuyệt đối bạn nên tránh việc sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau như tài khoản email, tài khoản ngân hàng….

 
Hướng dẫn bảo mật website trong các thời kỳ ' bão bùng '

2. Website của bạn đã được cập nhật liên tục chưa?

Việc cập nhật một cách thường xuyên và liên tục cũng là cách để nâng cao mức độ bảo mật cho trang web. Đặc biệt, nếu thiết kế website của bạn đang sử dụng những phần mềm web nguồn mở đừng quên việc theo dõi thông tin phiên bản mới.

Với máy chủ, tất cả những phần mềm phải được cập nhật phiên bản mới nhất, tất cả các bản vá bảo mật cũng cần phải được áp dụng ngay sau khi nó phát hành. Việc làm này sẽ giúp giảm nguy cơ của một cuộc tấn công nhằm vào việc khai thác dữ liệu.

3. Sao lưu/ backup thường xuyên

Hãy sao lưu tất cả các nội dung của máy chủ không bị “nhiễm độc” vì nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức khi khôi phục. Thường xuyên sao làm công việc sao lưu và bản sao lưu gần nhất sẽ giúp ích cho bạn giải quyết nhiều vấn đề phát sinh mỗi khi máy chủ hay trang web bị nhiễm độc.

4. Quét virus/ tập tin thường xuyên

Quets tệp tin thường xuyên cũng là một trong những thao tác cơ bản để bảo vệ website của bạn, hãy quét ngay cả khi website của bạn không có dấu hiệu nhiễm độc nào. Dành một khoảng thời gian nhất định để quét tất cả các tệp tin có trên máy chủ.

5. Quản mật máy tính của bạn

Có vô số các phần mềm độc hại có thể tấn công vào các trang web và phát tán đi bằng cách lây nhiễm vào các máy tính. Vì thế an ninh của máy chủ chứa trang web một vấn đề cần phải được quan tâm hàng đầu trong việc bảo mật cho website. Cần giữ máy chủ trong tình trạng an toàn và không dễ dàng bị nhiễm độc sẽ giúp nâng cao sự an toàn và tránh được sự xâm nhập của các phần mềm độc hại.

Bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào website của bạn cũng có thể bị đe dọa và tấn công bởi những tin tặc và phần mềm độc hại. Vì vậy khi thiết kế website hãy chọn lựa dịch vụ thiết kế web uy tín, chất lượng, đừng ham rẻ mà gây hại đến doanh nghiệp mình. Hi vọng bạn sẽ tìm ra được cách bảo mật website của mình trong những đợt quét của google cũng như là những đối thủ có hành vị xấu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây