Lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

Thứ sáu - 14/09/2018 14:26
Website doanh nghiệp là chính là công cụ để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng một trong những vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp thường gặp phải khi thiết kế website
Lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp
Lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

Lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp


Website doanh nghiệp là chính là công cụ để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng một trong những vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp thường gặp phải khi thiết kế website đó chính là quản trị website rất khó, khả năng vận hành không mượt cũng như là rất khó để nâng cao hiệu quả kinh doanh nếu như quá trình vận hành website thường hay gặp phải nhiều lỗi như load chậm, chạy nhiều code nhạc nhúng ... Và bài viết dưới đây của theanhgroup.net chúng tôi sẽ nêu ra các sai lầm cũng như là những lưu ý cần tránh khi thiết kế website cho doanh nghiệp

1. Sử dụng các font chữ quá màu mè

Rất nhiều doanh nghiệp thường sai lầm rằng, font chữ ở website phải sinh động màu mè thì lúc đó sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng ... và đây chính là yếu tố sai lầm cực lớn, bởi kh thiết kế website, nếu font chữ đó không tương thích với các thiết bị thì sẽ gây ra tình trạng lỗi font chữ, và khi đó khách hàng sẽ out khỏi website của bạn ngay lập tức, cho nên bạn cần phải tránh sử dụng các font chữu nổi bật, nỗi trội hay quá đặc biệt, mà thay vào đó hãy sử dụng các font chữ website thông dụng như arial, time new romains ...

2. Lạm dụng quá nhiều hình ảnh động

Ảnh động ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết kế website làm tăng tính hấp dẫn và giúp website trở nên đẹp đẽ hơn. Cùng với đó, tốc độ internet cao, hiện đại ngày nay cũng cải thiện phần nào tốc độ tải trang. Thế nhưng dù ít dù nhiều nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải, đương nhiên những trang web không sử dụng ảnh động chắc chắn sẽ có tốc độ tải nhanh hơn. Vì thế doanh nghiệp có thể sử dụng loại hình ảnh này nhưng tuyệt đối tránh việc lạm dụng nó gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

 
Lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

3. Các file định dạng PDF

Nếu như trong các tài liệu in ấn, hướng dẫn ebook định dạng file PDF là một lợi thế thì khi sử dụng trong website nó lại hoàn toàn phản tác dụng bởi gây ra sự khó chịu cho người dùng. Bạn hãy thử đặt mình vào tình huống của khách hàng để xem xét thực tế vấn đề này, chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi bạn đang tìm kiếm thông tin trên website và click vào 1 file PDF khiến bạn mất khá nhiều thời gian, đồng thời không thể chỉnh sửa trực tiếp hay copy tài liệu đó được. Phương pháp tốt nhất cho vấn đề này là hãy sử dụng file PDF như 1 tệp đính kèm và cho phép độc giả có thể tải về tham khảo.

3. Chức năng new open tab

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi mua sắm một sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới. Rất phiền phức phải không. Ở vị trí của khách hàng họ sẽ không ngần ngại thực hiện hành động thoát tất cả các cửa sổ và thoát luôn khỏi website của bạn. Vì thế hãy hạn chế và giảm tải tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng đang tìm kiếm và thực hiện hành động mua bán, tốt hơn hết nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ.

4. Chạy các code nhúng nhạc và phát tự động

Đừng nghĩ rằng việc sử dụng video sẽ mang đến hiệu quả tốt cho website của bạn đây sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn bởi khách hàng sẽ rất bực bội khi đang thực hiện tìm kiếm trên website bất ngờ có tiếng nhạc vang lên. Họ có thể đang ngồi trong một không gian yên tĩnh, sự phiền toái ấy khiến cho khách hàng lập tức tắt ngay website của bạn đi.

Đừng coi thường những sai lầm trên bởi nó chính là yếu tố gây hủy hoại website của bạn bất cứ khi nào. Cần cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng những yếu tố có thể sử dụng trên website và đưa ra hành động tốt nhất cho mình. Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ là điều tuyệt vời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với theanhgroup.net - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây