Backlink trong SEO?

Thứ tư - 07/11/2018 21:52
SEO WEBSITE là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và hướng tới nhất, nhưng để phát triển được seo website, đưa website bạn lên top với các công cụ tìm kiếm hiện nay thì bạn cần phải hiểu rõ về content và backlink trong SEO
backlink trong seo
backlink trong seo

Backlink trong SEO?


Trên mặt bằng chung hiện nay, có rất nhiều các kênh marketing lâu đời và phát triển, giúp doanh nghiệp gia tăng dân số và quảng bá thương hiệu website. Nhưng trong số đó SEO WEBSITE là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và hướng tới nhất, nhưng để phát triển được seo website, đưa website bạn lên top với các công cụ tìm kiếm hiện nay thì bạn cần phải hiểu rõ về content và backlink trong SEO. Trong bài viết dưới đây của theanhgroup.net, chúng ta sẽ đi tìm hiểu " Backlink trong SEO là gì? ":

Backlink là gì?

Backlink là thuật ngữ dùng để ám chỉ các liên kết được trả về từ các website khác, hay các blog, forum rồi đến các trang mạng xã hội trỏ đến website của mình. Trong việc thực hiện SEO thì backlink là một trong 2 yếu tố được SEOer thường xuyên tối ưu và hướng đến để đưa website mình lên top. Website mà có càng nhiều backlink chất lượng thì cơ hội để được lên top từ khóa càng cao.

 
backlink trong seo2

Ngoài backlink ra thì bạn cần phải nắm rõ được các khái niệm cơ bản dưới đây để website của mình được tối ưu tốt nhất:

+    Anchor text đây là một từ các các cụm từ khóa được sử dụng, sau đó sẽ được chèn link vào, và khi đó nếu bất kỳ 1 ai click vào anchor text đó sẽ được điều hướng đến link đích chúng ta chèn vào. Các anchor text này sẽ giúp ích rất lớn trong việc SEO Website nhé.
+    Link juice: đây là thuật ngữ dùng để ám chỉ các liên kết trở tới website mình, link này càng nhiều thì chỉ số DA của bạn sẽ càng tăng, khi đó sẽ mang lại lợ ích lớn cho SEO Website.
+    Dofollow link: rất nhiều website mặc định thì khi chúng ta tạo link từ đó về , thì link đó chính là dofollow link, link dofollow rất có lợi và mang lại sức mạnh lớn cho website của bạn.
+    Nofollow link: Hiện nay nhiều website thường hay gắn thẻ tag nofollow ở website, khi đó nếu ai chèn link vào thì chỉ nhận được link nofollow ( link này không mạnh bằng dofollow link ).
+    Internal link: link nội bộ trong website, được chuyển từ bài viết này sang bài viết khác.
+    Low-quality: đây là những backlink kém chất lượng, có hại cho website bạn, những backlink này hầu như bị các đối thủ chơi xấu từ các website không uy tín, có nội dung độc hại hay đồi trụy. Cho nên bạn phải thường xuyên kiểm tra backlink về website, và khi bạn đi link thì phải chọn lọc kỹ càng nhé.

 
backlink trong seo
 

Vai trò của backlink trong SEO


Sau khi bạn đã đọc và hiểu được khái niệm của backlink trong seo ở bên trên, thì ở phần này, theanhgroup.net chúng tôi sẽ liệt kê ra các vai trò chính của backlink trong seo, giúp website bạn lên top google hiệu quả:

+    Tăng thứ hạng website lên google: Backlink sẽ giúp website của bạn tạo được độ uy tín cho google, giúp điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn từ đó giúp cải thiện và tăng thứ hạng website lên google một cách hiệu quả nhất.
+    Tăng chỉ số index trên website: Backlink tốt sẽ giúp con bọ thường xuyên ghé thăm website bạn, khi đó nó sẽ thường xuyên thu thập được các dữ liệu trên website bạn, và tất nhiên cũng góp phần làm tăng keyword trên website. Còn đối với các website mới thì khi có các backlink chất lượng thì bài viết, thông tin trên website bạn sẽ được index nhanh hơn, tăng số lượng từ khóa trên website bạn.
+    Tăng traffic đến website: Ngoài việc làm tăng sức mạnh, củng cố DA cho website thì việc sử dụng backlink từ các website, mạng xã hội lớn sẽ thu hút được lượng traffic lớn đến với website mình.

Một vài phương pháp tạo backlink chất lượng

+    Trao đổi backlink: trao đổi backlink hay thường được gọi guest post, khi đó bạn sẽ sử dụng các dịch vụ bán guest post, sau đó bạn viết bài và chèn link từ đó về website bạn mong muốn. Các link từ guest post đó hầu như rất mạnh và an toàn, cho nên bạn nếu có thể thì bạn nên quan tâm cách kiếm backlink chất lượng nhất này nhé!
+    Mạng xã hội: đây là nguồn vừa giúp bạn lôi kéo traffic miễn phí và đây cũng là nơi giúp bạn kiếm backlink chất lượng miễn phí và an toàn. Sau khi bạn viết bài hàng ngày thì bạn có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội nổi tiếng như facebook, google +, Tweet ... mỗi ngày bạn chia sẻ như vậy, có traffic từ các link chia sẻ đó về website thì backlink cũng sẽ từ đó về website bạn.
+    Chữ ký trên các forum: đây là phương pháp kiếm backlink mà rất nhiều bạn seo thường sử dụng, nhưng để có thể thu được backlink chất lượng từ đây thì bạn phải tốn rất nhiều công sức như phải build được content chất và tìm kiếm được các forum có chỉ số cao.
...

Hy vọng bài viết trên của Backlink trong SEO sẽ giúp bạn có thể hiểu được backlink chính xác là gì cũng như là vai trò và cách kiếm backlink trong SEO. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian và công sức mà lại muốn website của mình được lên top google thì bạn có thể tham khảo dịch vụ seo của theanhgroup.net chúng tôi. Chúng tôi tự hào là 1 trong các đơn vị SEO Google uy tín và tốt nhất hiện nay, khi đó công việc của bạn chủ yếu là kinh doanh và tăng thu nhập, việc seo top google cứ để Thế Anh Group chúng tôi.

 
 Từ khóa: Backlink trong SEO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây