Hướng dẫn đăng nhập outloock hopthu

Thứ tư - 05/10/2022 10:28
Để truy cập Email server trên Outlook hopthu bạn làm như hướng dẫn phía dưới đây. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn tiện lợi trên trình duyệt của mình

Các thông số cấu hình cần lưu ý

  • Đối với những khách hàng đang sử dụng email ở server có hostname là: sv3.tmail.vn thì thông số sẽ như sau:
 - Incoming mail server: sv3.tmail.vn
- Outgoing mail server (SMTP): sv3.tmail.vn
- Port SMTP: 587 (TLS)
- Port IMAP: 993(SSL)143(TLS)
- Port POP3: 110 995 (SSL)
  • Thông số cấu hình cho server mail có hostname là: web.hopthu.vn
 1. Phương thức cấu hình dùng IMAP:
- Incoming mail server: imap.hopthu.vn
- Outgoing mail server (SMTP): mail.hopthu.vn
- Port SMTP: 587 (TLS)
- Port IMAP: 993(SSL)143(TLS)
 2. Phương thức cấu hình dùng POP3:
- Incoming mail server: pop.hopthu.vn
- Outgoing mail server (SMTP): mail.hopthu.vn
- Port SMTP: 587 (TLS)
- Port POP3: 995 (SSL)

Để cấu hình và đăng nhập vào tài khoản email của quý khách đăng ký tại Tadu, chúng ta thực hiện các bước sau:

Các bước thực hiện

1. Mở ứng dụng Outlook 2016 sau đó chọn File, hộp thoại sẽ xuất hiện hộp thoại như bên dưới tiếp theo chúng tại chọn Add Account
Mở ứng dụng Outlook và chọn vào File và Add Account
Mở ứng dụng Outlook và chọn vào File và Add Account

2. Sau khi nhấn và Add Account chúng ta lại tiếp tục nhần vào Manual setup or additional server types và nhấn Next, tiếp đó sẽ có 1 hộp thoại mới xuất hiện tại đây chung ta cần bấm vào POP or IMAP để đi đến phần thêm tài khoản mail và thiết lập cấu hình.
setup account

Chọn vào Manual setup or additional server types và nhần Next
choose pop imap
Chọn vào POP or IMAP để cấu hình tài khoản

3. Tại bước này chúng ta sẽ điền đầy đủ thông tin vào các ô tương ứng ở hộp thoại Add Account và quan trọng là cần chọn phương thức cấu hình, cũng như các port cấu hình tương tứng với mỗi phương thức:

Lưu ý: hiện tại tài khoản mail quý khách có thể sử dụng các phương thức cấu hình kết nối với Mail Server qua IMAP hoặc POP, vậy IMAP và POP khác nhau như thế nào.

  • IMAP là phương thức kết nối đến Mail server sau đó tải tất cả dữ liệu của mail về máy tính cá nhân, nhưng vẫn giữ lại bản sao lưu tại Server Mail, và duy trì đăng nhập đến khi chúng ta thực hiện tắt ứng dụng Outlook hoặc một ứng dụng bất kỳ nào đang thực hiện kết nối đến Server Mail qua phương thực IMAP, với IMAP quý khách có thể thực hiện đăng nhập tài khoản của mình trên nhiều thiết bị khác nhau. Port sử dụng cho IMAP sẽ là: 143 và 993 (TLS)
  • POP3 cũng là một phương thức kết nối đến Mail Server và truy xuất dữ liệu mail, nhưng sẽ khác với IMAP là vì POP mặc định sẽ tải hết tất cả thư từ Server về máy đang đăng nhập vào, sau khi tải hết toàn bộ thư về máy cá nhân nó sẽ ngắt kết nối với Server Mail, và mặc định nó xóa hết toàn bộ thư trên Server Mail, sẽ không lưu lại bản sau của dữ liệu mail trên Server Mail, với POP quý khách chỉ có thể đăng nhập được một thiết bị duy nhất. Port sử dụng cho POP3 sẽ là: 110 và 995 (TLS)

Trong bài viết này Tadu sẽ hướng dẫn quý khách cấu hình với IMAP với POP3 thì quý khách chỉ cần lựa chọ tại Account Type thành POP3 là được.

Chúng ta tiến hành nhập tên, địa chỉ email, mật khẩu, và hai ô Incoming mail server và Outgoing mail server (SMTP) với hai thông số này chúng ta sẽ điền tên máy chủ SMTP Server mà ở phần thông số cấu hình Tadu có ghi cụ thể:

enter your account
Nhập tài khoản và địa chỉ SMTP server sv3.tmail.vn
4. Bước tiêp theo chúng ta cần thiết lập các thông số port cấu hình của máy chủ SMTP Server và Port cho phương thức IMAP, kích chuột vào More Settings…, sẽ xuất hiện hộp thoai Internet E-mail Settings, nhấp chuột chọn Outgoing Server và tích chọn vào ô “My outging server (SMTP) requires authentication
setup verify smtp server
Thiết lập xác thực đăng nhập vào máy chủ SMTP

5. Tiếp theo chọn Advanced ở hộp thoại này để cấu hình các Port cho IMAP và SMTP, chúng ta sẽ nhập:

  • Port IMAP: 143 (TLS)
  • Port SMTP: 587 (TLS)
set port smtp imap
Nhập port cho IMAP và SMTP
6. Sau khi đã nhập đầy đủ thông số port chúng ta nhấn OK để hoàn tất việc thiết lặp. Hộp thoại sẽ trở về phần nhập thông tin tài khoản và tên máy chủ SMTP Server, ở bước này để chắc chắn chúng ta nhập đúng hay chưa chúng ta có thể bấm vào mục Test Account Setting…
test account setting
Thực hiện test account setting xem cấu hình đã đúng chưa.

7. Nếu việc test thành công thì sẽ xuất hình 2 tick xanh như ở hình trên, là việc cài đặt đã hoàn tất bước cuối cùng chúng ta chỉ cần bấm Close sau đó nhấn Next để Outlook thực hiện kết nối đến Server Mail, trong trường hợp lỗi chúng ta cần xem lại các thông số chúng ta nhập vào đã đúng hay chưa, như địa chỉ email, mật khẩu, thông số Port SMTP và IMAP.

Cuối cùng chúng ta chỉ cần bấm vào Finish sau đó các dữ liệu hộp thư mail sẽ tự động đổ về.
 

setting succecss
Cài đặt thành công
=> Nếu trong quá trình cấu hình có gặp các lỗi hoặc vấn đề không hiểu vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ của theanhgroup. Zalo: 0355566687

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây